ทำสำเร็จ\”โปรโม-เม\”คว้าแชมป์ศึกกอล์ฟทีม 2 คนที่อเมริกา

คู่พี่น้องนักหวดสวิงไทย\”โปรโม-โปรเม\” โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ผนึกกำลังคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟ \”แอลพีจีเอ\” ประเภททีม 2 คน ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา หลังจากโชว์ฟอร์มสุดยอดในรอบสุดท้าย แซงจากอันดับ 4 ร่วม ไปคว้าแชมป์ได้อย่างยอดเยี่ยม

 การแข่งขันกอล์ฟ \”แอลพีจีเอ\” ประเภททีม 2 คน รายการ \”ดาว เกรท เลค เบย์ อินวิเตชั่นเนล\” ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา หลังจบการแข่งขันในช่วงเช้ามืดเมื่อวันที่ 18กรกฎาคม ตามเวลาในประเทศไทย สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้ายในประเภทโฟร์บอล หรือต่างคนต่างเล่นลูกของตัวเอง ทีมของ \”โปรโม-โปรเม\” โมรียา และเอรียา จุฑานุกาล ซึ่งมีสกอร์ตุนไว้ 13 อันเดอร์พาร์ ตามหลังผู้นำร่วม 2 สโตรก ต่างสลับกันทำเบอร์ดี้อย่างเข้าขา โดยตลอดทั้งวัน โปรเมทำไป 8 เบอร์ดี้ ส่วนโปรโมทำ 5 เบอร์ดี้ เมื่อรวมสกอร์ตามหลุมแล้วปรากฏว่าทีมของพี่น้องจุฑานุกาลเก็บเพิ่มถึง 11 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมเป็น 24 อันเดอร์พาร์ 256 คว้าแชมป์ไปครอง

 ชัยชนะรายการนี้เป็นแชมป์ \”แอลพีจีเอ\”  รายการที่ 12 ของ \”โปรเม\” เอรียา จุฑานุกาล และรายการที่ 2 ของปีนี้ต่อจากศึก \”ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์\” ส่วน \”โปรโม\” โมรียา จุฑานุกาล ถือเป็นการคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 2 และครั้งแรกในรอบ 3 ปี จากที่เคยได้แชมป์ แอลเอ โอเพ่น เมื่อปี 2018 โดยทั้งคู่จะรับเงินคนละ 279,505 เหรียญสหรัฐ หรือราวคนละ 9 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เล่นในทัวร์อีก 2 ปี 

 ด้าน \”โปรเมียว\” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ซึ่งจับคู่กับอธิติ อโศก โปรสาวชาวอินเดีย และนำการแข่งขันในรอบแรกและรอบสาม มารอบสุดท้ายทำเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมเป็น 19 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับ 3 ร่วมไปครอง

 ส่วนคู่แชมป์เก่า \”โปรจัสมิน\” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และซิดนีย์ แคลนตัน โปรอเมริกัน จบรองแชมป์ มีสกอร์ 21 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ \”โปรแจน\” วิชาณี มีชัย และ \”โปรปริญญ์\” ปวริศา ยกทวน คว้าอันดับ 27 ร่วม สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *